Facebook Like

Du lịch Côn Đảo nếm thử món ăn ngon

Du Lịch Vũng Tàu - Dù xuất hiện ở phổ biến vùng miền, những đồ ăn này vẫn đựng các hương vị riêng ở Côn Đảo mà không nơi nào có được.




Bún riêu cua

Riêu được lọc, nấu từ sản vật địa phương gồm cua, rạm… ở Côn Đảo nên hương vị của bát bún có nét đặc thù riêng ko lẫn vào đâu được

Tô bún riêu có vị ngọt từ nước lèo, vị béo trong khoảng riêu cua, vị thanh thanh của cà chua chín, dai dai của miếng chả cá, đậu phụ, tóp mỡ và mắm tôm. Tô bún được thưởng thức kèm với chanh tươi, ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon (giá, rau muống, rau thơm, xà lách…). ví như ăn cay, thực khách có thể nêm thêm ớt xay nhuyễn cho thêm chút cay nồng.

Gợi ý: Chuyến du lịch vũng tàu Côn Đảo trải nghiệm cảm giác mới lạ

Trên đảo chỉ có một quán bún riêu cua nên du khách hỏi bất kỳ dân số địa phương nào, họ sẽ chỉ hành khách tới quán bún riêu của bà hai Khiêm tọa lạc khiêm tốn bên góc đường.

Cơm tấm

Tại Côn Đảo, lúc du khách hỏi quán cơm tấm sẽ được chỉ ngay tới quán cô Thủy sắp trường tiểu học. Cơm tấm ở đây có tiếng thơm ngon bởi miếng sườn nướng vừa chín với, thơm phức, mềm và nóng hổi.

Miếng khuông ở đây được tẩm ướp khéo, vừa ăn. bên cạnh đó còn có sợi so bì thơm, mềm được chế biến từ da heo; trứng ốp lết; cùng chả trứng và thêm chút hành phi, tóp mỡ béo ngậy khiến khách du lịch ko khỏi xuýt trâm. Ẳn kèm cơm tấm không thể thiếu bát nước mắm ngọt ngọt, cay cay.

Mực nướng sa tế

Sau giờ phút quăng mình với những con sóng, chơi đùa trên bờ biển, du khách có thể cách chọn cho mình món ăn nhẹ ngay tại những quán thưởng thức ven bãi biển.

Khi đến đây mực tươi vừa được ngư dân đánh bắt vào buổi sáng khiến cho món nướng có vị dai ngon hòa quyện tới sa tế gồm ớt bột, tỏi phi thơm, thêm chút sả băm nhuyễn và 1 ít nước mắm tới vị cay thơm nồng.

Xem thêm những món ăn đặc sản của Nha Trang : http://kinhnghiemdulichnhatrang.info/qua-dac-san

0 Response to "Du lịch Côn Đảo nếm thử món ăn ngon"

Đăng nhận xét

Friends list